Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào?

Các nhà lập pháp khắp nơi đang cố hình dung Bitcoin là gì. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB xem xét 1 vấn đề khác: đồng tiền mã hóa này ảnh hưởng chính sách tiền tệ và nền kinh tế như thế nào.

Chậm rãi nhưng chắc chắn, những nhà khổng lồ tài chính như JPMorgan cho thấy cách mà công nghệ blockchain được sử dụng hiệu quả trong hệ thống ngân hàng.

Dù vậy, với họ, Bitcoin vẫn chưa rõ ràng là cái gì:

  • Bitcoin là tiền hay hàng hóa?
  • Chủ sở hữu tiền mã hóa là ai – nhà đầu tư bitcoin hay chủ sở hữu?
  • Mối quan hệ giữa tiền ảo và người giao dịch trên các sàn là gì?

Quan điểm của giới lập pháp về Bitcoin:

Microsoft Đã Thanh Toán Bằng BTC, Ngân Hàng Thì Không

Từ đó, ECB đi đến kết luận rằng hiện tại tiền mã hóa không ảnh hưởng lớn tới chính sách tiền tệ hay những yếu tố khác trong nền kinh tế đời thực.

Dù vậy, điều này có thể thay đổi nếu tiền mã hóa thay thế tiền hoặc ngân khoản.

Đồng thời, các nhà lập pháp nhấn mạnh rằng tiền mã hóa vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Đồng thời, chỉ 1 số doanh nghiệp sẵn sàng nhận thanh toán chúng.

Ví dụ: Microsoft chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho nội dung trên Xbox cũng như Windows Store của họ.

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ bằng bitcoin. Tham khảo: Microsoft.

Trong lúc này, khả năng các ngân hàng trung ương chuyển đổi tiền của họ sang bitcoin là gần như 0.

Thực sự, ngoài rủi ro đầu tư cao và mối đe dọa xóa bỏ độc quyền in tiền của ngân hàng trung ương, tiền mã hóa không có nghĩa gì đối với họ.

Bitcoin Hiện Là Tài Sản Đầu Tư Tốt Của Nền Kinh Tế

Giám đốc ngân hàng đầu tư Galaxy Digital Bank, Mike Novogratz, dự đoán Bitcoin sẽ đạt mốc vốn hóa mới.

Ông ấy tự tin rằng trong vòng 20 năm tới, đồng tiền này sẽ thay thế vàng. Tài sản đầu tư này hiện đang có giá trị vốn hóa vào khoảng $7 ngàn tỉ.

Và theo các nhà phân tích của Binance Research, đầu tư vào BTC mang lợi nhuận cao hơn dầu mỏ và vàng.

Từ đầu đến giữa năm 2019, giá Bitcoin đã tăng hơn 50%. Trong khi đó, dầu chỉ tăng 33%, cổ phiếu công nghệ 18%.

Cũng trong vài tháng đầu năm 2020, thời điểm mà dịch Viêm phổi Vũ Hán Covid-19 bùng phát, vàng chỉ tăng 15%.

Giá vàng trong nền kinh tế thế giới 6 tháng 2020
Biểu đồ giá vàng 6 tháng tính đến 20/4/2020. Dữ liệu: Trading View.

Đáng quan tâm:

Giới Lập Pháp Vẫn Chưa Hiểu Bitcoin Là Gì

Nói chung, thị trường tiền mã hóa đang tăng trưởng tích cực, có thêm nhiều công ty và dự án hạ tầng mới.

Và thực tế mà ECB đang cố đánh giá ảnh hưởng của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đối với sự phát triển của nền kinh tế là dấu hiệu tích cực.

Điều này 1 lần nữa minh chứng rằng tiền mã hóa là khái niệm đa chiều, và những mối quan hệ khi sử dụng chúng được hiểu khác nhau.

Còn các nhà lập pháp thì vẫn chưa đi đến 1 quan điểm chung về vấn đề này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả