Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Tiền Mã Hóa Là Cách Để Phân Tán Quyền Lực

Mới đây không lâu, công nghệ nền tảng của Bitcoin được Thung lũng Silicon coi là đối trọng lớn nhất với những công ty khổng lồ đầy quyền lực như Twitter và Facebook.

Giờ đây, trong 1 khúc ngoặt bất ngờ, những người khổng lồ internet này cho rằng công nghệ ấy sẽ giúp họ giải quyết nhiều vấn đề.

Phân Tán Quyền Lực

CEO Twitter Jack Dorsey nói anh ta hi vọng đầu tư vào phát triển phần mềm cho mạng xã hội, lấy ý tưởng từ bitcoin, sẽ giúp Twitter giảm bớt kiểm soát với cách người dùng sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó, Twitter sẽ trao quyền cho người dùng cũng như lập trình viên bên ngoài.

Tương tự, CEO Facebook Mark Zuckerberg nói anh ta hi vọng những ý tưởng như bitcoin có thể:

“Phân tán quyền lực từ các hệ thống tập trung vào trao nó vào tay người dùng.”

Vô số doanh nhân khác cũng đang làm việc với các dự án phân tán, bao gồm cả nhà sáng lập World Wide Web, Tim Berners-Lee. Ông lập nên Solid với mong muốn giải quyết những tồn tại của thế giới internet tập trung, chuyển sở hữu dữ liệu người dùng khỏi tay các công ty lớn.

công nghệ sổ cái phân tán là gì
Mô hình Công nghệ sổ cái phân tán.

Họ Chỉ Đang Cố Tạo Ấn Tượng Tốt?

Không có gì bất ngờ rằng những nỗ lực của Twitter và Facebook bị nghi ngờ và đặt câu hỏi liệu họ có phải chỉ đang cố tạo ấn tượng tốt, đồng thời né tránh trách nhiệm – và pháp luật.

Dự án Libra của Facebook gặp nhiều cản trở từ phía các chính trị gia, nhà lập pháp, và ngay cả những đối tác ban đầu của dự án.

Nhưng có vẻ nó đã gây ấn tượng cho Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc PBOC và Châu Âu, những thể chế đang tìm cách sao chép công nghệ nền tảng của bitcoin.

Solid phân tán quyền lực từ các công ty công nghệ về tay người dùng.

Tham khảo:

Một số dự án tập trung vào công nghệ phân tán khác, tính cả Solid, đã gần như tách khỏi công nghệ blockchain, vì họ không tin rằng nó có ứng dụng nào khác, ngoài việc xác minh giao dịch tài chính.

Dù Dorsey từng nói một trong những tiềm năng của công nghệ Sổ cái phân tán sẽ khiến Twitter không còn quyết định cái gì được xuất hiện trên mạng xã hội này nữa.

Nhưng với nhiều người, câu nói ấy chỉ giống như Dorsey đang cố rửa sạch trách nhiệm đối với mạng xã hội ngày nay: xác định, lọc ra tin giả và những kẻ xấu tạo ra chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả