Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Trung Quốc Cấm Tiền Ảo Để Phát Hành Tiền Điện Tử Của Nhà Nước

Dù Bắc Kinh thấy được cơ hội trong lĩnh vực tiền điện tử của nhà nước, họ cũng sợ mấtquyền kiểm soát. Kiến trúc của đồng Bitcoin và Libralàm nhà nước khó thấy được ai đang trả tiền cho ai, và không kiểm soát được việcgửi ngoại tệ ra nước ngoài.

Trung Quốc Cấm Tiền Ảo Nhưng Không Muốn Mất Cơ Hội

Trung Quốc cấm tiền ảo ngay từ khi những dự án ICO đầu tiên xuất hiện. Từ khi Facebook công bố bước đi táo bạo vào thế giới tiền ảo bằng dự án Libra của họ, thế giới đã không ngừng nói về nó. Ở Trung Quốc, Libra đã làm nóng bầu không khí trong giới công nghệ. Phương tiện truyền thông so sánh nó với các hệ thống thanh toán số như WeChat Pay, QQ Coin và Alipay.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng nhận biết được rằng ứng dụng công nghệ blockchain vào tiền tệ là điều tất yếu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (thực chất là Ngân hàng Trung ương) đã hứa sẽ tạo nên 1 đồng tiền điện tử của nhà nước. Nhưng phải là loại tiền mà họ có thể kiểm soát. Loại tiền ấy sẽ gắn liền với định danh thực của mỗi người.

Tất Cả Là Để Tăng Cường KiểmSoát Với Người Dân

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã kêu gọi các tổ chức thị trường hợp tác nghiên cứu vàphát triển 1 đồng tiền điện tử củanhà nước. Nó nằm dưới sự kiểm soát và chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

Loại tiền điện tử như thế sẽ tăng cường chính hiệu quả của chính sách tiền tệ,giúp tối ưu hệ thống thanh toán. Những hoạt động liên quan đến nó sẽ dễ theodõi hơn tiền mặt, các hoạt động rửa tiền sẽ khó thực hiện hơn.

Từ trước đến nay, Ngân hàng Trungương Trung Quốc trực tiếp kiểmsoát việc in và hủy tiền, nhưng chỉ có quyền kiểm soát gián tiếp đối với lượngtiền lưu thông trên thị trường. Với đồng tiền điện tử mới, họ có thể bỏ qua các trung gian ngân hàng thương mại vàcó lại được quyền kiểm soát từ đầu đến cuối vòng đời của đồng Nhân dân tệ. Việcnày tập trung quyền ra chính sách về tay họ.

Phản Ứng Từ Chính Sách Tiền ĐiệnTử Của Nhà Nước Trung Quốc

Tiến trình dự án tiền điện tử của nhà nước này bị chậm lại vì khả năng thay thế tiền mặt củanó. Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc, không chỉ là về an ninh mà còn là vấn đề vềhệ thống xác thực định danh và các biện pháp chống rửa tiền.

Bên cạnh đó, nhà nước cần giảm thiểu khả năng xâm phạm quyềnriêng tư của công dân, vì dự án này là 1 sự tập trung thông tin cá nhân trêntoàn lãnh thổ Trung Quốc.

Dù về mặt kĩ thuật, đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã sẵn sàng, nhưng vềmặt chính sách, nó sẽ gặp những trở ngại khó xử lý.

Từ quý IV 2019, theo chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự án tiền điện tử này đã có những bước tiến vượt bậc. Dự kiến, nó sẽ được phát hành ngay trong năm 2020.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả