Chuyển đến nội dung chính

Trung Quốc Cấm Tiền Ảo Để Phát Hành Tiền Điện Tử Của Nhà Nước

Dù Bắc Kinh thấy được cơ hội trong lĩnh vực tiền điện tử của nhà nước, họ cũng sợ mấtquyền kiểm soát. Kiến trúc của đồng Bitcoin và Libralàm nhà nước khó thấy được ai đang trả tiền cho ai, và không kiểm soát được việcgửi ngoại tệ ra nước ngoài.

Trung Quốc Cấm Tiền Ảo Nhưng Không Muốn Mất Cơ Hội

Trung Quốc cấm tiền ảo ngay từ khi những dự án ICO đầu tiên xuất hiện. Từ khi Facebook công bố bước đi táo bạo vào thế giới tiền ảo bằng dự án Libra của họ, thế giới đã không ngừng nói về nó. Ở Trung Quốc, Libra đã làm nóng bầu không khí trong giới công nghệ. Phương tiện truyền thông so sánh nó với các hệ thống thanh toán số như WeChat Pay, QQ Coin và Alipay.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng nhận biết được rằng ứng dụng công nghệ blockchain vào tiền tệ là điều tất yếu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (thực chất là Ngân hàng Trung ương) đã hứa sẽ tạo nên 1 đồng tiền điện tử của nhà nước. Nhưng phải là loại tiền mà họ có thể kiểm soát. Loại tiền ấy sẽ gắn liền với định danh thực của mỗi người.

Tất Cả Là Để Tăng Cường KiểmSoát Với Người Dân

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã kêu gọi các tổ chức thị trường hợp tác nghiên cứu vàphát triển 1 đồng tiền điện tử củanhà nước. Nó nằm dưới sự kiểm soát và chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

Loại tiền điện tử như thế sẽ tăng cường chính hiệu quả của chính sách tiền tệ,giúp tối ưu hệ thống thanh toán. Những hoạt động liên quan đến nó sẽ dễ theodõi hơn tiền mặt, các hoạt động rửa tiền sẽ khó thực hiện hơn.

Từ trước đến nay, Ngân hàng Trungương Trung Quốc trực tiếp kiểmsoát việc in và hủy tiền, nhưng chỉ có quyền kiểm soát gián tiếp đối với lượngtiền lưu thông trên thị trường. Với đồng tiền điện tử mới, họ có thể bỏ qua các trung gian ngân hàng thương mại vàcó lại được quyền kiểm soát từ đầu đến cuối vòng đời của đồng Nhân dân tệ. Việcnày tập trung quyền ra chính sách về tay họ.

Phản Ứng Từ Chính Sách Tiền ĐiệnTử Của Nhà Nước Trung Quốc

Tiến trình dự án tiền điện tử của nhà nước này bị chậm lại vì khả năng thay thế tiền mặt củanó. Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc, không chỉ là về an ninh mà còn là vấn đề vềhệ thống xác thực định danh và các biện pháp chống rửa tiền.

Bên cạnh đó, nhà nước cần giảm thiểu khả năng xâm phạm quyềnriêng tư của công dân, vì dự án này là 1 sự tập trung thông tin cá nhân trêntoàn lãnh thổ Trung Quốc.

Dù về mặt kĩ thuật, đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã sẵn sàng, nhưng vềmặt chính sách, nó sẽ gặp những trở ngại khó xử lý.

Từ quý IV 2019, theo chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự án tiền điện tử này đã có những bước tiến vượt bậc. Dự kiến, nó sẽ được phát hành ngay trong năm 2020.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr