Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Truy Lùng Những Kẻ Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản Qua Mạng Tiền Ảo

2019 bất ngờ là năm phát tài cho đám người lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tiền ảo, với hơn 4.25 tỉ đô bị đánh cắp từ các sàn crypto, người dùng, và nhà đầu tư.

Một trong những mục tiêu yếu nhất của đám lừa đảo này là tiền mã hoá, vì đồng tiền ấy cho phép chúng con đường thoát tội 1 cách khá dễ dàng, tránh khỏi cánh tay luật pháp đang vươn chưa đủ dài trong lĩnh vực này, và cả tác động từ các ngân hàng nữa.

Có nhiều cách để kẻ xấu lừa gạt được các nhà đầu tư crypto mới, như tung ra đồng tiền mới, phần mềm độc hại, và mô hình Ponzi.

Nhưng có 1 kiểu lừa đảo qua mạng tiền ảo có kế hoạch đầy đủ để kẻ xấu có thể biến mất ngay sau khi đã trộm hàng đống tiền của cả ngàn người.

Tham khảo:

Quy Trình Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản Qua Mạng Tiền Ảo Bắt Đầu Như Thế Nào?

Nếu bạn là nhà giao dịch crypto, hay đã đọc về nó 1 thời gian, hẳn bạn đã nghe về coin rởm hay các vụ lừa đảo phát hành tiền ảo. Trong đó 1 nhóm người đưa ra 1 đồng coin mới (rởm), và tuyên bố gọi vốn để khởi động dự án mới, hay kinh doanh nó.

Trong thực tế, họ lấy tiền, để cho đồng coin tăng giá, rồi đóng cửa mọi văn phòng giao dịch, chạy trốn với toàn bộ số tiền. Đây là kiểu lừa đảo crypto được biết đến nhiều nhất. Nó được gọi tên là “làn sóng vàng ICO”.

Tham khảo: Phát Hành Tiền Ảo Lần Đầu Là Gì? Initial Coin Offerings Là Gì?

Một kiểu chạy trốn khác là khi 1 người, hay nhóm người, vận hành 1 sàn giao dịch crypto rởm. Chúng có thể đặt tên cho nó là 1 sàn giao dịch ngoại hối, và bí mật giao dịch crypto qua đó.

Hoặc chỉ đơn giản là đặt tên cho nó như 1 sàn giao dịch crypto, hành động như các môi giới viên hoặc các “doanh nhân” (mà chẳng hề có văn bản kinh doanh thực tế nào).

Những người này đi loanh quanh, hò hét như thể các chuyên gia thực thực, và sử dụng mô hình này để lôi kéo mọi đồng tiền mà khách hàng khó nhọc có được đổ vào “sàn giao dịch” của chúng. Chúng không hề có bất kỳ hệ thống xác minh giao dịch nào.

Tham khảo: Điều Kiện Để 1 Dự Án Crypto Phát Triển Bền Vững

Chiến Lược Chạy Trốn Của Chúng Là Gì?

Những kẻ lừa đảo này rất “nghiêm túc” với việc giữ kín danh tính. Đương nhiên là chúng không muốn bất kỳ ai truy ra được quá khứ phạm tội. Nên trong giai đoạn đầu, chúng gần như bí ẩn.

Vậy sau khi lừa được rồi thì chúng đi đâu? Chúng có ra nước ngoài không? Không.

Chúng có ở ẩn trong vài năm không? Không.

Chúng có ngay lập tức làm giàu từ số tiền trộm cắp được không? Không nốt!

Đám lừa đảo này bản chất vốn là hèn hạ. Chúng không có gan để chuyển sang sống ở nước khác, bắt đầu cuộc đời mới với môi trường hoàn toàn mới. Nên chúng sẽ vẫn ở trong đất nước nơi chúng sinh ra.

Chúng cũng không ở ẩn. Một kẻ mới kiếm bộn tiền mà chẳng cần chuyên môn nào khác ngoài lừa đảo sẽ muốn tận dụng sự giàu sang mới có để mua những thứ đắt tiền, thay đổi cuộc đời của chúng.

Một trường hợp đáng quan tâm: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô

Chúng thậm chí còn muốn mở 1 công ty nữa. Nhưng vì chẳng hề có kinh nghiệm làm việc nào đáng kể, hay bất kỳ kĩ năng chuyên môn nào, chúng gần như chẳng thể tìm được việc làm.

Nên rút cuộc, chúng sẽ đăng ký thành lập công ty mới, và thuê những sinh viên mới tốt nghiệp làm việc. Chúng sẽ đầu tư hết số tiền trộm cắp được, nhưng sẽ không thể làm giàu từ đó, hay kiếm được bất kỳ khoản lợi nhuận nào trong ngắn hạn.

Làm Sao Theo Dấu Được Chúng?

Đám lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng này sẽ thay đổi thông tin danh tính, nhưng sẽ vẫn giữ thông tin cá nhân của các nạn nhân. Khi khởi động “công ty” mới, chúng sẽ bắt đầu tiếp cận chính những nạn nhân ấy bằng tên tuổi mới, và những kênh mới.

Chúng sẽ giao danh sách email, database số điện thoại quý giá ấy cho nhân viên marketing chúng thuê được, yêu cầu họ bắt liên lạc với “cơ sở khách hàng của công ty.”

Hãy tìm trong bất kỳ email spam nào đến bạn, chúng có đề nghị bạn đăng ký tài khoản trên website tiền mã hoá nào không, hay có ai gọi điện đề nghị bạn hợp tác với 1 công ty crypto chẳng có chút tiếng tăm nào không.

Những email này không hề là ngẫu nhiên. Chúng đến với bạn từ người trước kia đã lừa bạn thành công, và tiếp tục giữ địa chỉ email của bạn để lừa bạn thêm lần nữa với 1 câu chuyện khác.

Nếu giỏi điều tra các công ty mới, bạn sẽ có thể tìm ra thông tin mới của kẻ lừa đảo. Hãy đào sâu bản đăng ký kinh doanh của công ty mới này, tìm ra tên tuổi và địa chỉ của các giám đốc, cổ đông của nó.

Kẻ lừa đảo sẽ không đưa tên vào ban giám đốc, hay nhóm quản lý cấp cao, nhưng có thể sẽ xuất hiện ở đâu đó.

Tham khảo một số biện pháp lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tiền ảo do Kaspersky phát hiện tại đây.

Chung Tay Truy Lùng Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản Qua Mạng Crypto

Bắt được đám trộm cắp này là đóng góp lớn của bạn cho sự phát triển và tiến hoá của thế giới tiền mã hoá, cũng như công nghệ blockchain.

Đừng để bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tiền ảo lừa được bạn, trộm cắp những đồng tiền quý giá của bạn rồi chạy trốn. Hãy giúp xã hội xây dựng 1 thế giới crypto trong sạch!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả