Chuyển đến nội dung chính

Tương Lai Nào Cho Tiền Điện Tử?

Thị trường tiền điệntử hiện nay đang khá sôi nổi. Niềm tin đã trở lại sau đợt suy trầm năm2018. Chắc chắn những đồng tiền hàng đầu sẽ còn tồn tại rất lâu. Nhưng thànhcông về lâu dài của chúng sẽ phụ thuộc vào độ phổ biến mà chúng có được.

Bây Giờ Là Thời Của Tiền Điện Tử?

Khi công nghệ phát triển, như sự phổ biến của 5G vàLightnight Network, quá trình hòa nhập vào cuộc sống của tiền điện tử là hiểnnhiên. Cùng với đó, khả năng chúng trở thành phương tiện thanh toán chính, thaythế tiền mặt, sẽ tăng lên.

Mặt khác, chính quá trình phát triển của công nghệ sẽ bỏ rơimột số đồng tiền điện tử, như với trường hợp của LiteCoin.

Facebook là “người chơi” mới nhất trên bàn cờ tiền điện tử vớiquân cờ Libra dự kiếnsẽ ra mắt năm 2020. Nhờ sở hữu cơ sở người dùng lên tới 2.4 tỉ, Libra có sẵn lợithế trong cuộc đua chuyển đổi thói quen sử dụng tiền mặt sang tiền điện tử đểmua sắm vào giao dịch giữa người dùng với nhau.

Libra Có Đánh Bại Được Bitcoin Không?

Một đánh giá cho rằng nếu Facebook lại thu hút được dân sốtrẻ mà nó bị mất trong những năm qua (phần lớn vào tay Snapchat), mạng xã hộinày có cơ hội thành công lớn khi xét đến 2 yếu tố:

  • Sự thuận tiện mà nó mang lại;
  • Thực tế rằng có khoảng trống lớn trên thị trườngthanh toán mobile ở các nước phương Tây, chẳng bù cho Trung Quốc, nơi mà AliPayvà WeChat Pay đang ngự trị.

Nếu Libra thành công, nó có thể đánh bại Bitcoin không?

Điều này ít có khả năng xảy ra.

  • Thứ nhất, thế giới giao dịch mã hóa sẽ không hỗtrợ đồng tiền điện tử này vì bản chất tập trung của nó. Libra do Facebook và tổchức Libra Associations kiểmsoát. Điều này đi ngược nguyên tắc thành công của Bitcoin và những đồng tiền điệntử khác.
  • Thứ hai, từ quan điểm của 1 nhà đầu tư, Libracũng không hấp dẫn vì nó bị neo tại giá trị tương ứng với 1 USD. Nó làstablecoin – đồng coin neo giá, hay coin bình ổn giá. Do vậy, không còn khảnăng sinh lời.

Vậy Trong Tương Lai, Tiền Điện Tử Sẽ Đi Đến Đâu?

Công nghệ tiên tiến làm cho các nhà bán lẻ dễ dàng chấp nhậnchúng như là 1 loại tiền tệ hơn, và ngày càng nhiều người nhận ra lợi ích củachúng.

Không có lí do gì để nghi ngờ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tụcsống và phát triển trong 10 năm tới. Câu hỏi chỉ là chúng sẽ hòa nhập vào đờithực cuộc sống đến đâu, và đồng tiền nào sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr