Chuyển đến nội dung chính

Xu Hướng Đầu Tư Bitcoin Từ Các Tổ Chức Lớn

Theo 1 nghiên cứu gần đây của diar, công ty phân tích dữ liệu trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu, về xu hướng đầu tư Bitcoin, thì mô hình tài khoản sở hữu Bitcoin đã thay đổi, kể từ đáy giá gần nhất.

Điểm đáng lưu ý là các tổ chức đầu tư đang gom lượng lớn tài sản số với giá rẻ.

3 Xu Hướng Đầu Tư Bitcoin Khá Rõ

Có 3 xu hướng đáng lưu ý trong Biểu đồ 1:

Giới doanh nghiệp tổ chức lớn đầu tư mạnh vào Bitcoin. Dữ liệu: diar.co

Xu hướng 1

Số lượng nhà đầu tư lẻ tăng mạnh trong cả 4 nhóm giá, trong đó tăng mạnh nhất là nhóm 0.1 – 1 BTC.

Xu hướng 2

Báo cáo này ghi nhận hơn 26% lượng BTC lưu thông nằm ở những tài khoản sở hữu 1 – 10K BTC.

Các tài khoản “cỡ tổ chức” này từng nắm giữ chưa tới 20% lượng BTC lưu thông, nhưng đã tăng 7% chỉ trong chưa tới 1 năm.

Kể từ khi Bitcoin chạm đáy $3.200 tháng Mười Hai 2018, nhóm này đã thu gom thêm 1,2 triệu BTC.

Phân tích này chưa tính đến vụ giao dịch 856.000 bitcoin mà Coinbase thực hiện tháng 12/2018.

Kể cả như vậy, lượng tăng 450K trong nhóm này là lớn nhất trong cả 4 nhóm giá.

Xu hướng 3

Phân tích theo biểu đồ này, ta thấy lượng nắm giữ Bitcoin của các sàn giao dịch giảm mạnh.

Xu hướng đầu tư hiện lên rất rõ: số nhà đầu tư lẻ đang tăng mạnh, số tổ chức đầu tư cũng tăng đột biến, trong khi các sàn giao dịch thì đang nhả Bitcoin.

Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Đã “Nhả” Coin

Biểu đồ 2 hiển thị phân loại tài khoản sở hữu Bitcoin:

  • Nhà đầu tư lẻ,
  • Tổ chức đầu tư,
  • Và sàn crypto lớn.
Các sàn giao dịch tiền điện tử đã “nhả” coin. Dữ liệu: diar.co

Trong khi nhà đầu tư, giao dịch lẻ vẫn nằm trong khoảng 38% tổng sở hữu, đã có sự chuyển dịch giữa tỉ lệ nắm giữ BTC của các sàn giao dịch với tổ chức đầu tư.

Các sàn đã nhả 300.000 Bitcoin từ đầu năm 2018, giảm tỉ lệ sở hữu từ 20% xuống còn 16% trong vòng vài tháng.

Tài khoản tổ chức, ngược lại, đã tăng từ 42% lên 46%.

Thế giới crypto vẫn đang do con thuyền Bitcoin đi đầu, và lần này, người lèo lái giá cả thị trường không phải là đám đông nhà đầu tư lẻ đầy hồ hởi, mà là những tổ chức “tay to” muốn thu lợi bộn tiền.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr