Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Ảnh Hưởng Kinh Tế của Virus Corona Tại Trung Quốc Bất Ngờ Bùng Nổ

Virus Corona vẫn đang phát tán ở Trung Quốc, còn trên thế giới, một kịch bản về ảnh hưởng kinh tế của con virus này đang dần hiện rõ.

Hi Vọng Về Ngày Tươi Sáng Không Xa

Người ta nghĩ rằng: Người Trung Quốc sẽ dần trở lại làm việc bình thường vào cuối quý này. Giới đầu tư vẫn sẽ khá ổn định trong thời gian này, vì virus Corona chỉ gây ra 1 cú sốc ngắn đối với hoạt động kinh tế nói chung, và lợi nhuận doanh nghiệp nói riêng.

Rút cục, thì sẽ giống năm 2003 khi dịch SARS gây khủng hoảng đất nước này, thị trường Trung Quốc sẽ phục hồi theo hình V: một đợt suy giảm kinh tế nhanh chóng, sau đó là phục hồi lại bình thường nhanh không kém.

Thị trường chỉ đang “làm quá lên” thôi.

Ảnh Hưởng Kinh Tế của Virus Corona Sâu Nặng Hơn SARS Ngày Xưa

Cái sự hình dung này không đúng. Và nó sai không chỉ bởi thời điểm hình dung chưa chắc đã đúng, mà còn vì chính nền kinh tế Trung Quốc, nhất là hệ thống ngân hàng, giờ đã hoàn toàn khác năm 2003.

Tăng trưởng kinh tế của nước này đã chậm lại nhiều (theo thông báo của chính phủ, tăng trưởng GPD gần đây ở mức khoảng 6%, so với 10% hồi năm 2003), và hệ thống ngân hàng yếu hơn nhiều vì đang nặng nợ.

ảnh hưởng kinh tế covid-19 trung quốc nợ
Nợ Trung Quốc trong bối cảnh ảnh hưởng kinh tế do Covid-19

Không có 1 điểm tham chiếu nào để hình dung suy thoái của Trung Quốc sẽ ra sao, vì họ đã luôn tăng trưởng liên tục suốt 30 năm qua. Thế giới chỉ đang đoán mò những gì xảy ra ở Trung Quốc.

Chuyên gia Trung Quốc đánh giá ảnh hưởng kinh tế của virus Corona lên nền kinh tế là “cú sốc sâu sắc hơn, ở phạm vi rất khác trước.” Ở trung tâm khủng hoảng này:

  • Chính quyền sở tại chịu áp lực duy trì các mục tiêu kinh tế.
  • Còn giới doanh nghiệp đang rất nỗ lực để không phải chấm dứt hợp đồng lao động nào.

Hệ thống ngân hàng và tiền ảo Trung Quốc:

Có Ai Nghĩ Đến Hệ Thống Ngân Hàng?

Mùa đông năm trước, thị trường tín dụng Trung Quốc đã cạn tiền dành cho khối tư nhân (nơi đóng góp phần lớn tăng trưởng của nước này) và người tiêu dùng giảm mạnh chi tiêu.

Mà trong tháng 5/2019 vừa rồi, giới chức Trung Quốc, lần đầu tiên trong nhiều thập kỉ, đã phải cứu trợ 1 ngân hàng, Baoshang Bank. Rồi 1 vài vụ cứu trợ sau đó nữa khiến ảnh hưởng kinh tế này chuyển thành nỗi lo sợ dây chuyền. Giới ngân hàng bất ngờ sợ cho nhau vay.

ảnh hưởng kinh tế covid-19 trung quốc xếp hàng ngân hàng
Xếp hàng ngân hàng Trung Quốc giảm mạnh

Tháng 6/2019, Đảng Cộng Sản Trung Quốc buộc phải gom tất cả ngân hàng lại họp, nói với họ rằng phải phối hợp với nhau.

Chẳng mấy ngạc nhiên, rằng sau đó mức xếp hạng tín dụng của hệ thống ngân hàng Trung Quốc đảo chiều đi xuống, nhất là ở nhóm cuối.

Nghiên cứu của S&P cho thấy nếu cuộc khủng hoảng này kéo dài, nợ xấu hệ thống ngân hàng sẽ tăng từ 2%, thời điểm cuối năm trước, lên hơn 6%.

Người ta có thể bàn về việc buộc các ngân hàng giảm lãi suất, nhưng lãi suất thấp cũng không giải quyết vấn đề, nếu doanh nghiệp không thể trả nợ. Nên vấn đề không phải là chi phí vốn, mà là liệu doanh nghiệp có đáng tin hay không.

Và Còn Cả Khu Vực Tư Nhân Nữa

Rất nhiều công ty trong khu vực này được bơm tiền tiền từ hệ thống tín dụng đen Trung Quốc, nên khi giới chức truy tìm họ vào năm 2017 và 2018, họ bị vắt kiệt.

Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh virus Covid-19 ảnh hưởng kinh tế hiện nay. Truyền thông nhà nước Trung Quốc báo cáo rằng trong năm 2018, khu vực tư nhân đóng góp tới 50% tiền thuế, 60% GDP, và 90% vị trí công việc và doanh nghiệp đăng ký mới.

Trung Quốc Sẽ Cần Nhiều Thời Gian Để Phục Hồi

Tháng 1 vừa qua, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố thắng lợi của chính phủ nước này trước tất cả những vấn đề trên, rằng họ đã tháo ngòi nổ “quả bomb”.

Cô Vy thì lại có thể đảo ngược tất cả kết quả đó, theo đánh giá của S&P Toàn cầu, và đẩy tỉ lệ đòn bẩy lên mức cao chưa từng thấy trong nhiều thập kỉ.

Trong những hoàn cảnh đó, giới cầm quyền phải rất thận trọng trong xử lý tình hình. Nên thời gian mà Trung Quốc có thể phục hồi sau ảnh hưởng kinh tế của Covid-19 sẽ kéo dài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả