Chuyển đến nội dung chính

Bitcoin Tăng Giá Mạnh, Kinh Tế Trung Quốc Chững Lại

Bitcoin Tăng Giá Mạnh Sau Phát Biểu Của Chủ Tịch FED

Dự án “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc dự kiến sẽ sớm phát hành đồng tiền mã hóa. Ngày 11/2/2020, Chủ tịch Fed nói rõ rằng nước Mỹ đang nỗ lực hết sức để theo kịp.

Gần như toàn thị trường “hóa xanh” sau tin tức này. Tăng giá mạnh nhất vẫn là đồng coin vua Bitcoin, với tỉ giá BTC/USD tăng 4%, trở lại 10.200 USD.

bitcoin tăng giá mạnh chủ tịch fed
Bitcoin tăng giá mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Khá dễ hiểu vì sao giá bitcoin BTC lại tăng giá mạnh mẽ như thế, khi người quyền lực nhất giới tài chính hiểu ra phạm vi và tốc độ mà tiền mã hóa có thể tác động đến đồng dollar. Đây là thay đổi đáng kể trong thái độ của nước Mỹ về vấn đề này từ trước tới nay.

Dù phản hồi từ thị trường rất ấn tượng, chủ tịch FED vẫn bảo vệ việc triển khai đồng dollar số vì lí do bảo mật.

Trong khi đó, dự án đầy tham vọng của Trung Quốc đã có tài liệu rất chi tiết về 1 dòng tiền mã hóa mới.

Cá nhân Powell trước đây khá cởi mở về bitcoin, thậm chí còn từng coi đó là phương tiện lưu trữ giá trị, như vàng. Ngày 11/2/2020, ông thể hiện mối quan tâm xa hơn, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ đầu tư trí tuệ mạnh mẽ vào việc phát triển tiền mã hóa.

Bitcoin đã có đợt tăng giá tốt từ tháng Mười Hai, và đang ổn định khi trở lại mốc 10.000 USD trong tuần này. Khi đợt Bitcoin Halving tiếp theo đang đến gần, mọi thứ đều cho thấy 1 tương lai tươi sáng cho đồng tiền mã hóa này, nhất là sau phát biểu của Powell.

Tham khảo:

Chuyên Gia Dự Đoán Kinh Tế Trung Quốc Chững Lại

bitcoin tăng giá mạnh chủ tịch fed ed hyman
Ông Ed Hyman dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ chững lại

Nhà kinh tế Ed Hyman cho biết ông ngày càng lo ngại hậu quả của dịch virus corona sẽ tác động xấu tới nền kinh tế Trung Quốc. Chuyên gia này cảnh báo tình trạng này sẽ làm kinh tế Trung Quốc chững lại, tốc độ tăng trưởng ở mức 0.0% – thấp nhất kể từ năm 1990.

Theo Hyman, tác động lớn nhất đến từ việc người tiêu dùng không chịu ra khỏi nhà. Hiểm họa dịch virus và sự sụt giảm doanh thu ngành bán lẻ sẽ gây tổn thất tới ngành sản xuất Trung Quốc. Ông nói:

“Không phải virus, mà chính ngành thương mại mới có vấn đề. Người ta không đi ra ngoài. Họ không đi mua sắm, và điều đó đặc biệt khiến Trung Quốc tổn thất.”

Dự đoán này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Bitcoin tăng giá mạnh trở lại mốc 10.000 USD, có vẻ như là do những nỗi lo ngại này.

Thậm chí giới đầu tư cũng lùi bước trước các loại tài sản và hàng hóa Trung Quốc, các quỹ đang chuyển đổi sang cấu trúc tài sản an toàn hơn. Cùng với các loại hình đầu tư ít mạo hiểm khác, Bitcoin nằm trong số đó.

Ảnh Hưởng Của Nhiều Tác Nhân Tăng Giá Đồng Thời

Ngoài ra, tiềm năng tăng giá mạnh của đợt giảm thưởng sắp tới của Bitcoin dẫn đến một số hiện tượng đầu cơ. Về mặt cảm tính, ta nhận thấy phạm vi tiêu dùng Bitcoin đã tăng mạnh. Đợt Bitcoin Halving sắp tới có thể khiến nguồn cung Bitcoin giảm đáng kể, và do nhu cầu ngày càng tăng, giá sẽ tăng theo.

Với định mức nguồn cung giới hạn quy định sẵn, trong khi nhu cầu ổn định, thị trường có xu hướng phản ứng tích cực với giá. Trong tình trạng lo lắng toàn cầu này, với viễn cảnh kinh tế Trung Quốc u ám, và nền kinh tế vĩ mô mở rộng quá mức, Bitcoin sẽ chứng kiến những đợt tăng giá đáng kể trong tương lai gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr