Chuyển đến nội dung chính

Coinbase Được Phát Hành Thẻ Visa Đồng Thương Hiệu

Theo thông báo ngày 19/2/2020 trên trang chủ Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cấp quyền thành viên cao cấp nhất từ Visa. Nhờ đó, Coinbase được quyền phát hành thẻ trả trước mang tên mình mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Tư cách thành viên này được nâng cấp từ tư cách thành viên mà Coinbase đang có với Visa, qua đó sàn này được phát hành thẻ trả trước trong hệ thống Visa. Thẻ mới mang tên Coinbase Card , giúp người dân khối Cộng đồng chung Châu Âu và Liên hiệp Châu Âu tiện dùng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau. Tuy có thể rút tiền từ mọi ATM của Visa, chỉ có người Châu Âu mới đăng ký dùng thẻ này được. Coinbase là công ty “thuần tiền mã hóa” đầu tiên có tư cách thành viên cao cấp này. Tham khảo: Thế Giới Không Tiền Mặt Tiền Mã Hóa Ảnh Hưởng Tới Nền Kinh Tế Như Thế Nào? Theo Forbes, thực ra tư cách này đã được cấp cho Coinbase từ tháng 12/2019, nhưng đến 19/2/2020 mới công bố. Và dù cấp quyền cho Coinbase, nhưng Visa khẳng định họ vẫn chưa chấp nhận tiền mã hóa tron

Bitcoin Vượt Mốc 10.000 USD, Lượng Tìm Mua Bitcoin Tăng Đột Biến

Hình ảnh đồng tiền ảo Bicoin tăng vượt mốc 10.000 USD không thoát khỏi những ánh mắt săn tìm mua Bitcoin trong thế giới tiền mã hóa, cũng như con mắt theo dõi của những nhà đầu tư tiềm năng.

Google Trends cho từ khóa “buy bitcoin” vừa có mức tăng đột biến vào cuối tháng 1/2020 vừa rồi.

lượng tìm mua bitcoin tăng đột biến search
Lượng search tìm mua Bitcoin tăng đột biến

Tương Quan Giữa Giá Bitcoin Và Lượng Tìm Mua Bitcoin

Tương quan giữa giá bitcoin BTC và hoạt động tìm mua Bitcoin trên Google không phải là điều gì mới. Thực ra, niềm hứng khởi tìm kiếm thông tin liên quan đến đồng crypto vua này còn góp phần làm nó tăng giá.

Hơn nữa, có 1 vòng lặp vô hình dường như đã tạo thành quanh tương quan này. Đó là việc giá tăng thu hút thêm nhiều người quan tâm vào Bitcoin, và càng nhiều người quan tâm thì giá lại tăng thêm.

Giờ đây, khi giá bitcoin BTC lại tiếp tục tăng trở lại, “vòng lặp Satoshi” này dường như ngày càng hiện rõ. Điều này cho thấy 1 lượng tiền mới sắp sửa đổ vào thị trường tiền ảo Bitcoin. Nghĩa là 1 đợt tăng giá mới cho BTC và các loại coin khác.

lượng tìm mua bitcoin tăng đột biến tương quan
Tương quan lượng tìm mua bitcoin với giá Bitcoin.

Vòng Lặp Này Có Phải Là Dự Báo Chính Xác Không?

Từ trước đến nay, vòng lặp Satoshi đã tự chứng tỏ tính chân thực của nó. Nhất là khi có 1 đợt tăng giá đủ lớn để thu hút giới truyền thông tham gia đưa tin, cũng như những nhà đầu tư tiền ảo mới bước vào thị trường.

Nếu ta vẽ đồ thị giá Bitcoin, và ánh xạ nó lên xu hướng tìm kiếm trên Google cho từ khóa “bitcoin”, thì sự tương quan hiện lên rõ nét.

Cũng cần lưu ý thêm rằng, khi Bitcoin chưa được “nổi tiếng” thế này trên truyền thông (như hồi tháng 6/2011, giá tăng 720% chỉ trong 1 tháng) thì lượng tìm mua Bitcoin trên Google không tăng nhiều như thế.

Nhưng vào năm 2017, khi Bitcoin được đưa tin thường xuyên trên truyền thông, và giá tăng 70% chỉ trong 1 tháng, lượng tìm mua Bitcoin trên Google tăng cao vút lên mây xanh!

Tham khảo:

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Trong Năm 2020?

Cụm từ khóa “buy bitcoin” đã tăng rất nhiều trong đợt tăng giá vừa rồi của Bitcoin, nhưng ta lại cần phân biệt từ khóa ấy với những người chỉ tìm “bitcoin”.

Cụm từ khóa thứ 1 cho thấy làn sóng nhà đầu tư mới, và dòng tiền mới, đổ vào thị trường.

Trong khi từ khóa thứ 2 có thể cho thấy rằng những người đã đầu tư đang liên tục theo dõi những gì đang được truyền thông đưa tin.

Hơn nữa, nói về đầu tư Bitcoin, 2020 đã là 1 năm rất khác so với 2017. Niềm hi vọng của những cá nhân đầu tư hồi năm 2017 có ảnh hưởng cực lớn tới mức tăng giá Bitcoin.

Nhưng thị trường đã ổn định hơn trong năm 2020 này, do đó, dòng tiền mới cần phải lớn hơn trước để tạo nên thay đổi đáng kể.

Giới Tư Vấn Tài Chính Cũng Chuyển Sang Crypto

Theo báo cáo mới được Bitwise công bố giữa tháng 1/2020, giới tư vấn tài chính đang chuyển sang khám phá lĩnh vực crypto. Những tiết lộ mới này cho thấy đây là thời điểm nên đầu tư, trước khi đám đông “nhảy vào.”

Khảo sát thực hiện tháng 12/2019 phỏng vấn các nhà tư vấn đầu tư đăng ký độc lập, đại diện các công ty môi giới, các chuyên gia lập kế hoạch tài chính về quan điểm của họ khi tư vấn đầu tư vào crypto cho khách hàng.

Các công ty được phỏng vấn đều đang quản lý lượng tài sản từ 50 triệu USD tới 100 triệu USD. Trong đó:

  • Mới chỉ có 6% các nhà tư vấn hiện đang quản lý trương mục tiền mã hóa của khách hàng.
  • 62% trong số còn lại đã tự dùng tiền của họ đầu tư vào crypto.

Bitcoin Và Tiền Mã Hóa Là Thị Trường Đầy Hứa Hẹn

Báo cáo cũng cho thấy con số nhà tư vấn chuyên về crypto có thể sẽ tăng gấp đôi, lên tới 13% trong năm 2020. Có 4 động cơ chính thúc đẩy mức tăng mạnh này:

  • Tiềm năng thu lợi nhuận lớn từ đầu tư crypto. Ví dụ, Bitcoin đã tăng 30% trong năm trước, tiếp tục chiếm khoảng 63% tổng giá trị thị trường.
  • Lợi nhuận từ crypto không, hoặc ít, có liên quan đến các loại tài sản khác.
  • Mối quan tâm từ khách hàng (của các nhà tư vấn) tăng lên, với 26% trả lời rằng “khách hàng đang hỏi về nó.”
  • Mong muốn giành thắng lợi ở mảng kinh doanh mới. Các nhà tư vấn độc lập đang cố tìm cách để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Dù khảo sát này cho thấy mối quan tâm tăng rõ rệt, lượng tiền đổ vào crypto còn khiêm tốn.

Tỉ lệ đầu tư vào crypto trong danh mục của mỗi khách hàng còn nhỏ, và dù chắc chắn sẽ tăng, thì dự kiến chỉ hơn 10% tổng tài sản mà các công ty này quản lý.

Tham khảo: Báo cáo của Bitwise

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Xã Hội Steemit Gả Bán Cho Tron

Nền tảng mạng xã hội crypto Steemit ra đời năm 2016 này từng tạo nên làn sóng lớn. Đã có lúc, những tài khoản có follow khủng từng kiếm được hàng ngàn USD mỗi post. Nhưng ngày huy hoàng của nó không kéo dài, sau sự ra đi của đồng sáng lập Dan Larimer để lập ra EOS, rồi những nỗ lực tái định vị và tái cơ cấu, cuối cùng nó đành kết thúc trong bàn tay của TRON. Lời Người Trong Cuộc Mạng xã hội từng 1 thời đình đám này là nơi chốn cho những kẻ “chống đối”, tự do, những cái đầu nghĩ về crypto nói chung, và đủ mọi thành phần khác, từ nhiếp ảnh gia tới blogger đời sống, đã chuyển toàn bộ hoạt động sang mạng TRON ngay trong ngày Valentine 14/2/2020 vừa rồi. Thông cáo của họ ghi: “Steemit Inc., mạng xã hội lớn nhất trên nền tảng blockchain phân tán, công bố hợp tác chiến lược với Tổ chức TRON. TRON và nhóm phát triển Steemit sẽ ngay lập tức làm việc cùng nhau để đưa Steemit và hệ thống app phân tán trên nền Steem sang blockchain của TRON, cũng như toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, và 20 triệu tài khoả