Chuyển đến nội dung chính

Covid-19 Còn Dài Thì Vàng Còn Tăng, Bitcoin Giảm Giá

Chính quyền và giới kinh doanh khắp thế giới đang nắm chặt tay nhau trước Covid-19. Liệu vụ này có phải đang làm quá không? Có thể. Nhưng có 1 điều:

Phản ứng của chính phủ với corona virus thực ra lại đảm bảo cho việc giá vàng sẽ tăng.

Thế Nào Mà Vụ Này Lại Làm Giá Vàng Tăng?

Vì chính quyền đang lợi dụng tình thế. Họ thấy cần phải tạo vị thế cao hơn căn bệnh. Việc ấy trở thành mảnh đất màu mỡ cho vàng sinh trưởng.

Chúng ta đang thấy phản ứng của giới chức trước nỗi sợ bệnh dịch bùng phát sẽ kéo chậm tăng trưởng. Họ cắt giảm lãi suất, bắn thần công thanh khoản, và những hành động “ngăn ngừa” khác sẽ theo sau.

Về thanh khoản, Trung Quốc đang dẫn đầu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa bơm 71.5 tỉ USD vào hệ thống ngân hàng để hỗ trợ thanh khoản. Đó là chưa kể 174 tỉ USD mới được bơm ở kì trước.

Theo dòng ảnh hưởng của Covid-19 tại Trung Quốc:

Ở Mỹ, Fed đang bơm hàng trăm tỉ USD vào thị trường tài chính ngắn hạn qua các hoạt động hoán chuyển.

Thái Lan đang cắt giảm lãi suất xuống mức kỉ lục 1%. Ngân hàng Trung ương Philippines cũng cắt lãi trong tuần này. Iceland cũng giảm lãi suất xuống mức 2.75%/năm.

Ngân hàng dự trữ Úc, Nhật, và các ngân hàng trung ương Châu Âu cũng đang xem xét cắt lãi.

Và chỗ này mới là chuyện hay về cắt giảm lãi suất: Do lạm phát, khi lãi suất tiêu chuẩn giảm, lãi suất thực, khi tính làm phát vào, sẽ trở về âm.

Đôi lúc ngay cả khi lãi suất dương thì chuyện này vẫn có thể xảy ra.

Thế Thì Liên Quan Gì Đến Vàng?

Một trong những lí do người ta không thích vàng là gửi vàng không có lãi. Khi lãi tiền gửi âm, thì cán cân tài chính nghiêng về vàng. Từ xưa, khi lãi suất thực dưới 0, vàng sẽ tăng giá. Thậm chí có thể tăng nhiều.

Dưới đây là biểu đồ giá vàng. Nó đang bull.

Covid-19 vàng tăng giá bitcoin giảm giá biểu đồ
Biến động giá vàng giữa dịch Covid-19

Bạn có thể thấy thị trường vàng đang bùng nổ sau 1 tháng dài suy giảm.

Vàng có thể tăng đột biến với đủ mọi lí do. Nhưng phản ứng của giới cầm quyền với Covid-19 như đổ thêm dầu vào lửa.

Ngoài vàng, chúng ta cũng thấy thị trường crypto có dấu hiệu khởi sắc đáng kể. Năm 2020 này có nhiều mốc chuyển biến lớn với Bitcoin, liệu bạn có kịp nắm bắt thời cơ chỉ có 1 lần trong đời này không?

Giữa Dịch Covid-19, Bitcoin Giảm Giá

Ở chiều ngược lại, giá bitcoin BTC vẫn đang giảm. Đợt giảm này tương đồng với sự suy thoái kinh tế nghiêm trọng trên những thị trường truyền thống. Việc này khiến nhiều người tranh cãi liệu đồng tiền ảo Bitcoin có phải là thiên đường cất trữ tài sản không.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích uy tín chỉ ra rằng hiện tượng bán nhanh này chịu ảnh hưởng của virus Corona, người ta cần tăng tiền mặt để tích trữ thực phẩm.

Dù khoảng 25% cộng đồng crypto từng cho rằng virus Corona sẽ không ảnh hưởng gì tới Bitcoin, sự thực cho thấy là nó có.

Không may là nó ảnh hưởng theo hướng trái ngược nhiều suy đoán. Bitcoin chịu chung số phận với cổ phiếu, trái phiếu, các tài sản thị trường truyền thống cũng như nhiều đồng crypto khác, chúng đang giảm giá.

Giới Đầu Tư Hiện Cần Tăng Dự Trữ Tiền Mặt

Nhiều nhà phân tích tiền mã hóa cho rằng hiện tượng này không có gì lạ. Giới đầu tư đang tăng tích trữ tiền mặt.

Dịch bệnh lan tràn khiến nhiều thành phố lớn thuộc diện rủi ro phong tỏa, cũng như nhu cầu khẩu trang và thực phẩm, tài nguyên tăng cao.

Giới đầu tư muốn thu thêm tiền mặt về tay để đảm bảo rằng nếu có bị cách ly, họ vẫn đủ tiền để sống.

Hiện tượng tương tự sẽ xảy ra khi có suy thoái kinh tế lớn, người lao động mất việc và không có cách nào để kiếm tiền.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phật Nói: Mỗi Người Xuất Hiện Trong Cuộc Đời Bạn Đều Do Duyên Và Nợ

Không biết tôi đã nợ anh ấy bao nhiêu? Bao nhiêu duyên mới góp nhặt thành cuộc hội ngộ kiếp này. Từ khi còn là một con người nhỏ bé giữa thế giới mênh mông, tôi chưa biết ngoài kia có những gì và mình có thể đi được bao xa. Tôi hoang mang với vận mệnh và tương lai phía trước của mình. Rằng mình đến thế giới này với vai trò gì? Tôi có thể làm gì và bước tiếp như thế nào? Bởi vì khi đó, Tôi nhỏ bé - vô danh - yếu đuối . Theo lời Phật dạy:  Nếu không có duyên thì sao lại gặp gỡ, bât kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là nguồn duyên từ kiếp trước. Trong những ngày bỡ ngỡ của cuộc đời, tôi không sợ lạc đường, chỉ sợ không biết mình muốn gì. Cho đến khi gặp anh  – một người đáng kính đã chỉ cho tôi nhận biết sự rực rỡ của ánh dương. Trên người anh luôn toát ra nguồn năng lượng tươi đẹp, sức mạnh trí tuệ và sự chân thành hiếm có. Qua nhiều khóa dạy miễn phí về Phát triển bản thân và Tự do tài chính, anh đã chỉ cho tôi những kiến thức kinh doanh hiệu quả, kiếm tiề

Bạn Có Phải Thú Cưng Không?

Người ta bảo Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tôi nghĩ Tiền có thể giữ gìn được hạnh phúc và tạo điều kiện cho hạnh phúc thăng hoa. Tiền cũng có thể bảo đảm được sức khỏe và nhiều sở thích. Chẳng phải phụ nữ luôn mong muốn hạnh phúc và bình yên? Phụ nữ kiếm tiền không phải ham muốn giàu sang mà đơn giản là để không phải phụ thuộc vào Tiền hoặc bất kỳ người nào khác. Đàn ông cần người phụ nữ xinh đẹp và ngoan ngoãn. Mà bạn nào phải thú cưng đâu? Dĩ nhiên chúng ta có quyền được nhận sự che chở, yêu thương của đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phải chờ đợi hoặc cầu xin họ ban phát điều gì. Đường rộng và dài lắm, xách balo lên và đi thôi. Việc nhà cũng nhiều lắm, có Tiền thuê Osin là “ĐƯỢC RỒI”. Chiếc váy hay cây son này, thích thì cứ nhích môi! Ngừng dựa dẫm đàn ông. Hãy đứng dậy để hạnh phúc, để được vui vẻ và có cuộc đời ý nghĩa. Đừng mãi bi quan, đừng nhớ về quá khứ. Hãy dành thời gian nghĩ về những kế hoạch tương lai. Bạn cần kiếm tiền như thế nào,

Mạng Tiền Ảo 900 Triệu USD IOTA Ngưng Hoạt Động Vì Bị Hack

IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi. Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới. Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.” Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Tr